Startup game "gây nghiện" cho 500.000 bác sĩ, giúp "luyện" kỹ năng xử lý các tình huống lâm sàng phức tạp, hỗ trợ tối ưu điều trị trong thực tế

Mỗi ngày tại Level Ex đều có các bác sĩ chơi thử phiên bản trò chơi mới nhất của công ty để đưa ra ý kiến điều chỉnh.

Startup game "gây nghiện" cho 500.000 bác sĩ, giúp "luyện" kỹ năng xử lý các tình huống lâm sàng phức tạp, hỗ trợ tối ưu điều trị trong thực tế

Nếu có ai đó hỏi Sam Glassenberg thành lập công ty Level Ex như thế nào thì nhà sáng lập kiêm CEO này sẽ trả lời đó là một "tai nạn".

Startup game gây nghiện cho 500.000 bác sĩ, giúp luyện kỹ năng xử lý các tình huống lâm sàng phức tạp, hỗ trợ tối ưu điều trị trong thực tế - Ảnh 1.

Sam Glassenberg, nhà sáng lập kiêm CEO của Level Ex.

Ông từng chia sẻ tại Hội nghị thượng đỉnh Đổi mới xã hội tại Los Angeles: "Tôi đã dành toàn bộ sự nghiệp của mình trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử nhưng có một sự thật là tôi đến từ một gia đình có truyền thống làm bác sĩ. Ông nội, bố mẹ, vợ và chú dì của tôi đều là bác sĩ trong khi đó, tôi lại không hề muốn theo học trường y".

Sam cho biết ông từng bị coi là "con cừu đen" của gia đình (người không giống các thành viên khác và là nỗi xấu hổ cho cả tập thể). Năm 2006, ông đại diện nhóm làm việc tại Microsoft nhận giải thưởng Emmy về công nghệ và kỹ thuật. Tuy nhiên, phản ứng của cha ông chỉ là nói rằng: "Sam, thật tuyệt vời nhưng gia đình ta chỉ chấp nhận giải thưởng Nobel. Con chưa 30 tuổi nên vẫn có thể đến trường y, cha sẽ chi trả mọi chi phí".

Tất nhiên, Sam đã từ chối lời đề nghị đó. Đến năm 2012, khi biết không thể làm lung lay quyết tâm theo đuổi lĩnh vực game, cha của Sam bèn thách thức ông: "Hãy biến trò chơi vô bổ của con thành thứ có thể sử dụng được".

Ông muốn con trai tạo ra một thứ gì đó để huấn luyện đồng nghiệp của mình thực hiện đặt nội khí quản bằng sợi quang, một thủ tục rất phức tạp mà nhiều bác sĩ gây mê gặp không ít khó khăn trong quá trình xử lý. Và Sam đã xây dựng một trò chơi như vậy để đáp ứng nhu cầu của cha mình.

Sau đó, Sam đã dùng chuyên môn để tạo ra trò chơi theo yêu cầu trên trong những ngày cuối tuần của ba tuần liên tiếp và tải nó lên App Store để đồng nghiệp của cha của ông có thể tải xuống và sử dụng. Sam quay trở lại với công việc hàng ngày và đến tận hai năm sau, khi cha của ông hỏi đã có bao nhiêu người tải xuống trò chơi đó, ông mới phát hiện ra một sự thật thú vị.

Sam nói: "Tôi không để ý lắm đến việc bao nhiêu đồng nghiệp của cha tôi đã tải trò chơi đó về và khi kiểm tra, tôi phát hiện ra có khoảng 100.000 bác sĩ, y tá và chuyên gia hàng không đang chơi trò chơi của mình. Lúc này, tôi tìm trên Google và biết được rằng các nhà nghiên cứu cho biết trò chơi này đã thực sự giúp cải thiện hiệu suất của bác sĩ".

Startup game gây nghiện cho 500.000 bác sĩ, giúp luyện kỹ năng xử lý các tình huống lâm sàng phức tạp, hỗ trợ tối ưu điều trị trong thực tế - Ảnh 2.

Hình ảnh trong trò chơi của Level Ex.

Thời điểm đó, Sam cũng nhận ra rất nhiều bác sĩ có nhu cầu tương tự và sẽ ra sao nếu ông tập hợp một nhóm các nhà phát triển trò chơi cùng chuyên gia để làm việc cùng những bác sĩ hàng đầu của Mỹ và phát triển trò chơi ở quy mô lớn hơn.

Hiện Level Ex đang làm việc với 500.000 chuyên gia y tế tại Mỹ, những người đang… chơi trò chơi điện tử để tăng cường kỹ năng xử lý các tình huống lâm sàng phức tạp và tình huống hiếm gặp trong quá trình điều trị.

Sam miêu tả: "Cách thực hiện của chúng tôi là có nhiều bác sĩ y khoa trong đội ngũ nhân viên toàn thời gian của mình. Ngoài ra, công ty còn có hơn 150 cố vấn cùng hàng trăm bác sĩ khác đóng góp nội dung. Mỗi ngày tại Level Ex đều có các bác sĩ chơi thử phiên bản trò chơi mới nhất của công ty. Đối với chúng tôi, làm việc với bác sĩ là rất quan trọng để tìm ra chính xác loại nội dung nào cần được phát triển để đáp ứng nhu cầu".

Gia Vũ

Theo Trí Thức Trẻ/Entrepreneur

Nguồn tin: cafebiz.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
 Từ khóa: trò chơibác sĩ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  Ý kiến bạn đọc

Gửi bình luận

Mã bảo mật