Startup tuyển dụng TopCV nhận vốn “khủng” 6 chữ số từ quỹ đầu tư Hàn Quốc Nextrans

Đây cũng là quỹ đầu tư đã rót vốn vào các startup triển vọng của Việt Nam như Luxstay, Base, Jamja,…

Startup tuyển dụng TopCV nhận vốn “khủng” 6 chữ số từ quỹ đầu tư Hàn Quốc Nextrans

Theo thông tin từ Deal Street Asia, mới đây, quỹ Nextrans - một trong những quỹ đầu tư mạo hiểm đến từ Hàn Quốc, đã rót vốn vào nền tảng tuyển dụng TopCV của Việt Nam. Một nhân sự cấp cao của quỹ cho biết khoản tiền đầu tư này lên tới 6 chữ số (dao động từ 100 nghìn USD đến dưới 1 triệu USD).

Trước khi rót vốn vào TopCV, Nextrans đã đầu tư vào hàng loạt startup có tên tuổi tại Việt Nam như nền tảng đặt phòng Luxstay, ứng dụng săn tin khuyến mãi Jamja, nền tảng thương mại điện tử Leflair hay startup cung cấp giải pháp quản trị trong doanh nghiệp Base.vn.

Nhận xét về khoản đầu tư mới nhất vào TopCV, Tổng giám đốc quỹ Nextrans Eddy Hong cho biết thị trường tuyển dụng đang trên đà tiến lên cùng với sự tăng trưởng của nền kinh tế. Từ đó các startup làm về tuyển dụng có cơ hội để bùng nổ.

Được thành lập bởi CEO sinh năm 1992 Trần Trung Hiếu, TopCV là nền tảng hỗ trợ người dùng tạo CV online đơn giản, nhanh chóng. TopCV thiết kế sẵn các mẫu CV có thể thu dữ liệu như dạng form điền, cho phép ứng viên lưu và cập nhật thông tin cũng như tải về để ứng tuyển được nhiều nơi.

Các dữ liệu người dùng điền trên CV đều được hệ thống thu thập và phân loại gọn gàng để bóc tách, xử lý. Do đó, các nhà tuyển dụng có thể tìm được nhóm ứng viên sở hữu các kinh nghiệm, đặc điểm họ mong muốn một cách dễ dàng.

Ngoài việc cung cấp hàng trăm mẫu CV, ứng dụng còn xây dựng kênh việc làm nhằm kết nối các ứng viên với nhà tuyển dụng. Theo đó, dữ liệu thu thập được từ CV sẽ được hệ thống phân tích và đưa ra gợi ý về công việc phù hợp. Thuật toán AI (trí tuệ nhân tạo) tối ưu hóa quy trình này.

Đến nay. TopCV đã có 2,3 triệu người dùng và 65.000 nhà tuyển dụng, trong đó có nhiều tên tuổi lớn như FPT, Viettel, Samsung, Vingroup,....

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Nguồn tin: cafebiz.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
 Từ khóa: TopCV

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

  Ý kiến bạn đọc

Gửi bình luận

Mã bảo mật